‘Gái tính’ trong thời trang

Thịnh hành từ 2023, “girly fashion” tiếp tục duy trì sức hút. Việc thể hiện sự nữ tính thông qua trang phục phản ánh nguồn sức mạnh lớn lao của người mặc.

gai tinh trong thoi trang, girly fashion, barbiecore, balletcore, Margot Robbie, Jennie Blackpink, tinh nu anh 1
“Girly fashion” (tạm dịch: “thời trang nữ tính”) là làn sóng đáng chú ý năm 2023, tiếp tục duy trì sức hút trong năm nay. Phim điện ảnh Barbie góp phần tạo ra xu hướng này. “Các cô gái phải trải qua nhiều khó khăn. Vì vậy, họ muốn thể hiện tính nữ nhiều hơn. Song, ‘girly fashion’ không chỉ dành cho nữ giới”, Agustina Panzoni, chuyên gia xu hướng của công ty thương mại điện tử Depop, cho biết. Ảnh: @jennierubyjane.

gai tinh trong thoi trang, girly fashion, barbiecore, balletcore, Margot Robbie, Jennie Blackpink, tinh nu anh 2
Vào vai Barbie trong phim điện ảnh cùng tên, nữ diễn viên Margot Robbie nhiệt tình lăng xê những bộ cánh hồng rực, đeo băng đô và xỏ chân vào những đôi giày cao gót mũi nhọn. Toàn bộ item này đều được lấy cảm hứng từ nguyên mẫu búp bê Barbie qua nhiều thời kỳ. Barbiecore trở thành một trong những xu hướng đáng chú ý nhất năm ngoái, cho phép các tín đồ thời trang thoải mái thể hiện sự nữ tính. Ảnh: Warner Bros.

gai tinh trong thoi trang, girly fashion, barbiecore, balletcore, Margot Robbie, Jennie Blackpink, tinh nu anh 3
Theo Agustina Panzoni, trang phục quyền lực như vest hay suit bắt đầu được nhiều người hâm mộ thời trang nữ diện vào những năm 1980, ngầm thể hiện tiếng nói, vai trò quan trọng của họ trong xã hội. Tuy nhiên, sức mạnh của tính nữ đang được biểu hiện một cách khác. Việc trân trọng và dám thể hiện sự nữ tính thông qua trang phục phản ánh một nguồn sức mạnh lớn lao. “Sự nữ tính cần được tách ra khỏi hàm ý tiêu cực mà nhiều người vô tình ‘dán nhãn’. Nữ tính không có nghĩa là yếu đuối”, Agustina Panzoni nói. Ảnh: Deadline.


Cùng chuyên mục