Giải Cống hiến 2024: “À lôi” là Bài hát của năm, Đen và Hòa Minzy là Nam, nữ ca sỹ của năm

Ca khúc À lôi của Double2T đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để trở thành Bài hát của năm giải Cống hiến 2024.

À lôi (Sáng tác: Bùi Xuân Trường; Thể hiện: Double2T ft Masew) ngay khi được phát hành đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. Thành công của À lôi một lần nữa minh chứng cho sức hút của việc kết hợp giữa yếu tố dân gian và âm nhạc đương đại không phải là hướng đi mới nhưng nó vẫn là mảnh đất màu mỡ để các nhạc sĩ, nhà sản xuất khai thác.

Vượt qua A Diary of Melody (Hoàng Quyên), Ái (tlinh), Ozone (OPlus), Vũ trụ cò bay (Phương Mỹ Chi), album Minh tinh của Văn Mai Hương với sự đồng hành của Hứa Kim Tuyền đã giành giải Album của năm. Sản phẩm này đã nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, đồng thời giúp Văn Mai Hương trở lại rực rỡ với nhiều bản hit triệu view. 

Giải Cống hiến 2024: À lôi là Bài hát của năm, Đen và Hòa Minzy là Nam, nữ ca sỹ của năm - Ảnh 1.

Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền trên sân khấu Lễ trao giải Cống hiến 2024

Hạng mục Chương trình của năm  đã tôn vinh chương trình Đỗ Bảo & Friends: Một mình bao la. Đây là cúp Cống hiến thứ 8 của Đỗ Bảo trong tổng số 16 lần được đề cử tính từ khi Giải Cống hiến ra đời cho đến nay. Trên sân khấu, NS Đỗ Bảo cho biết, anh rất xúc động với giải thưởng năm nay, đồng thời gửi lời cảm ơn tới ê kip đã cùng anh thực hiện chương trình đặc biệt này. 

Đen cùng với ê-kíp của mình còn ẵm giải Music Video của năm với Nấu ăn cho em. Trong khi đó,hạng mục Nhạc sĩ của năm mùa Cống hiến lần 18 đã gọi tên Hứa Kim Tuyền. Anh là nhà sản xuất âm nhạc cho album Minh tinh của Văn Mai Hương.

Giải Cống hiến 2024: À lôi là Bài hát của năm, Đen và Hòa Minzy là Nam, nữ ca sỹ của năm - Ảnh 2.

Đen nhận giải Music Video của năm

Hứa Kim Tuyền ghi dấu ấn với các bản hit như Tình bạn diệu kỳ, Yêu thì yêu không yêu thì yêu (Amee thể hiện), Cầu hôn (Văn Mai Hương), Giữa đại lộ Đông Tây (Uyên Linh), Sài Gòn đau lòng quá (Hoàng Duyên), Anh chưa thương em đến vậy đâu (Myra Trần).

Các chàng trai nhóm DTAP nhận giải Nhà sản xuất của năm. Đây là lần thứ 3 DTAP được xướng tên ở hạng mục Nhà sản xuất của năm. Trước đó, DTAP từng giành giải Cống hiến ở hạng mục này tại mùa giải 2020 và 2023.

Giải Cống hiến 2024: À lôi là Bài hát của năm, Đen và Hòa Minzy là Nam, nữ ca sỹ của năm - Ảnh 3.

DTAP – Nhà sản xuất của năm

Double2T nhận giải Nghệ sỹ mới của năm. Trên sân khấu, Double2T cho biết, anh rất tự hào với giải thưởng này và sự ghi nhận này là động lực cho bản thân trên chặng đường tiếp theo.

Nữ ca sĩ của năm xướng tên Hoà Minzy sau một năm lao động miệt mài của nữ ca sỹ. Tại Top 5 đề cử chính thức của Giải Âm nhạc Cống hiến 2024, Hòa Minzy xuất hiện trong 2 hạng mục: Nữ ca sĩ của năm và Music Video của năm (với MV Thị Mầu). Đây được xem là một bước tiến nghề nghiệp sau 10 năm vào nghề của giọng ca này.

Giải Cống hiến 2024: À lôi là Bài hát của năm, Đen và Hòa Minzy là Nam, nữ ca sỹ của năm - Ảnh 4.

Vượt qua Trung Quân Đen, HIEUTHUHAI, Wren Evans và Tăng Duy Tân, Đen đã giành chiến thắng ở hạng mục Nam ca sĩ của năm. Cùng với giải thưởng Music Video của năm, có thể nói Đen đã có một năm đáng nhớ ghi những cống hiến của anh với âm nhạc đã được ghi nhận. 

Trong khi đó, ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm, Thần tượng âm nhạc – Vietnam Idol 2023 đã được vinh danh. 

Năm nay, Ban tổ chức và Hội đồng bầu chọn Giải thưởng Cống hiến năm nay đã quyết định xét trao Giải Ấn tượng Cống hiến 2024 cho Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật Đàn chim Việt kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhạc sĩ Văn Cao vì chương trình này đã lan tỏa, truyền cảm hứng và để lại ấn tượng sâu sắc đối với công chúng và giới chuyên môn. Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam là các đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình này và vinh dự được nhận Giải Ấn tượng Cống hiến.


Cùng chuyên mục