Giới trẻ TP.HCM ôm laptop tránh nóng trong quán cà phê ngày nghỉ lễ

Nắng nóng kéo dài, nhiều bạn trẻ TP.HCM ưu tiên chọn tránh nóng tại các quán cà phê thay vì đi chơi, du lịch trong dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

tranh nong ngay le anh 1

Ghi nhận lúc 10h, quán cà phê trên đường Hòa Hưng (Quận 10, TP.HCM) đã trong tình trạng hết bàn. Nhân viên thông báo không nhận thêm khách để đảm bảo chất lượng phục vụ. Năm nay, lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương rơi vào thứ năm (ngày 18/4) và kéo dài vỏn vẹn 1 ngày. Ngại đi chơi xa, nhiều bạn trẻ quyết định đón lễ ngay tại TP.HCM.

tranh nong ngay le anh 2

Từ 8h30, Thảo Linh và Thanh Nhi (21 tuổi) đã có mặt tại quán cà phê để tự học. Vì deadline đã cận kề, hai cô bạn quyết định dành trọn ngày nghỉ lễ để hoàn thành bài tập được giao. Theo kế hoạch, Linh và Nhi sẽ “cắm rễ” tại quán để làm bài đến chiều, tối, khi thời tiết dễ chịu hơn.

tranh nong ngay le anh 3

“Mình và bạn có thói quen đi cà phê làm bài nhóm để có thể nhắc nhở, chỉ bài cho nhau. Quan trọng nhất là quán có máy lạnh nên cảm giác rất thoáng mát, thoải mái, làm việc cũng hiệu quả hơn rất nhiều”, Linh nói.

tranh nong ngay le anh 4

Bất cứ khi nào có ngày nghỉ, Nguyễn Hồng Hoa cũng cùng bạn tìm đến quán cà phê để thoát khỏi căn phòng ký túc xá “nóng như lò lửa” vì không có máy lạnh. Kế hoạch nghỉ lễ của cô bạn cũng chỉ gói gọn trong việc ngồi cà phê tránh nóng và đi ăn. Hồng Hoa cho rằng, việc đi cà phê tám chuyện cùng bạn bè thế này mang đến cho cô bạn cảm giác thoải mái không kém những chuyến du lịch. “Vì chỉ có 1 ngày nghỉ nên tôi không ưu tiên đi xa vì rất mệt, lại vừa khá tốn tiền”, Hồng Hoa chia sẻ.

tranh nong ngay le anh 5

Một nhân viên cho biết, từ khoảng 7h, thực khách đã liên tục nối đuôi nhau tiến vào khiến quán nhanh chóng quá tải, các nhân viên pha chế không ngừng tay suốt 3 giờ liền. Điều này thường chỉ xảy ra vào các ngày cuối tuần.

tranh nong ngay le anh 6

Càng về trưa, lượng khách kéo đến quán cà phê trên đường Xuân Thủy (TP. Thủ Đức, TP.HCM) ngày một tăng. Hầu hết đều ưu tiên chọn khu vực phòng lạnh để tận hưởng không khí mát mẻ.

tranh nong ngay le anh 7

Bên cạnh buôn chuyện, nhiều bạn trẻ cũng tìm đến các trò chơi giải trí khác như cờ cá ngựa, board game…

tranh nong ngay le anh 8

Thuê trọ với mức 4.000 đồng/ số điện, Minh Phụng (22 tuổi) thường chọn “cắm cọc” tại các quán cà phê 5 ngày/ tuần để bớt đau đầu vì tiền điện. Phụng nhẩm tính, mỗi lần bật máy lạnh vào buổi trưa sẽ mất gần 30.000 đồng. Bên cạnh đó, tiền điện từ các thiết bị khác như đèn, máy tính, điện thoại cũng là một khoản không nhỏ. “Chỉ tốn khoảng 50.000 đồng để mua nước, tôi đã có một nơi chạy deadline hoàn hảo. Không cần phải lo nghĩ các khoản tiền điện từ máy lạnh, sạc laptop hay điện thoại. Thông thường, quán rất im ắng, phù hợp để làm việc. Hôm nay trùng lễ nên khá đông người nhưng tôi không cảm thấy phiền”, Phụng nói.

tranh nong ngay le anh 9

Khu vực sân vườn thưa thớt khách, dù đã được trang bị quạt làm mát.

tranh nong ngay le anh 10

Nhiệt độ thời tiết ngày nghỉ lễ dao động từ 35-37 độ C. Nắng nóng oi bức, nhiều quán cà phê trên đường Thảo Điền vẫn giữ chân bạn trẻ và du khách.


Cùng chuyên mục