Hồ Quỳnh Hương thừa nhận đang yêu

Hồ Quỳnh Hương trở lại với âm nhạc sau nhiều năm “ở ẩn”. Nữ ca sĩ nhận mình là người cổ hủ, khó nắm bắt thị trường âm nhạc để chạy đua trên các nền tảng nhạc số, bảng xếp hạng.

“Tôi hát để trả ơn cuộc đời”

Trong hơn 10 năm im hơi lặng tiếng, tạm ngưng hoạt động một thời gian để tập trung thực hiện những công việc kinh doanh và giảng dạy tại Nhạc viện TP. HCM. Cô thi thoảng vẫn xuất hiện ở các show diễn nhưng tần suất không đều đặn.

Ca sĩ 8X từng chia sẻ quãng thời gian này là lúc cô “thanh lọc tâm trí”, giữ thói quen ăn chay trường, thiền… Chủ nhân bản hit Anh chia sẻ trước đây cô lúc nào cũng muốn hơn người khác và đã làm gì, phải nhận được thật nhiều. Sau này, cô sống bình tĩnh, nhận ra cuộc đời có nhiều con đường, vườn hoa đẹp phải có nhiều màu sắc.

Hồ Quỳnh Hương thừa nhận đang yêu - Ảnh 2.

Hồ Quỳnh Hương (trái) và Hoa hậu H’Hen Niê. Ảnh: NVCC.

Năm 2024 đánh dấu sự trở lại của Hồ Quỳnh Hương bằng các dự án âm nhạc tâm huyết. Tối 22/3, Hồ Quỳnh Hương trở lại đường đua âm nhạc với MV Cứ để cho em – ca khúc ballad do Vũ Cát Tường sáng tác. Đồng hành với nữ ca sĩ trong MV lần này có Hoa hậu H’Hen Niê đảm nhận vị trí nữ chính.

Ca sĩ nói được người thân, khán giả thúc giục trở lại, đặc biệt được bạn trai ủng hộ. Hồ Quỳnh Hương thừa nhận đang trong giai đoạn tìm hiểu với người bạn trai hơn hai tuổi. Anh không làm nghệ thuật, yêu ca nhạc và có sở thích ăn chay giống cô. Ca sĩ không chia sẻ nhiều mà muốn đợi thời điểm thoải mái mới sẵn sàng công khai.

Ca sĩ Vũ Cát Tường – người chắp bút cho ca khúc trở lại của Hồ Quỳnh Hương nói ít khi viết nhạc cho ca sĩ khác, nhưng khi nghe câu chuyện của giọng ca Anh, Vũ Cát Tường đã đồng ý. Với ca sĩ, Hồ Quỳnh Hương nay đã là doanh nhân thành công, xinh đẹp nhưng vẫn có sự mong manh, chưa được khai thác.

Hồ Quỳnh Hương cho hay bài hát dành cho cô nhưng cũng là sự sẻ chia sự đồng cảm với những người con gái mạnh mẽ và độc lập, luôn cô đơn gồng gánh trước thế giới, nhưng lại ẩn sâu khao khát được chở che.

Theo nữ ca sĩ, cô thuộc kiểu người thiên về nội tâm và bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Sau khi viên mãn, Hồ Quỳnh Hương muốn tri ân cuộc đời, dùng giọng hát để trả ơn. Những năm tháng tuổi trẻ, cô nói nhận được sự yêu thương, ủng hộ của khán giả mà kiếm ra những đồng tiền dễ dàng: “Tôi nghĩ trời đã cho mình giọng hát nhưng lại không dành tặng khán giả thì thật có lỗi. Động lực duy nhất để tôi trở lại là để cảm ơn những gì cuộc sống đã cho tôi, cảm ơn những người yêu thương mình”.

“Tôi không còn là ca sĩ dễ dàng leo top trending”

Thời gian nghỉ ngơi, Hồ Quỳnh Hương vẫn theo dõi hoạt động nghệ thuật của đồng nghiệp, từ đó hiểu ra phần nào cảm xúc của khán giả với nghệ sĩ. Những ngày hoạt động sôi nổi nhất của tuổi trẻ, cô nói có thể nhận 5-6 show một ngày, nhưng hiện tại đã khác. Ca sĩ muốn chạm đến trái tim khán giả, để mọi người lắng nghe cô như người bạn.

Trở lại cuộc đua âm nhạc, Hồ Quỳnh Hương không đặt nặng thành tích. Cô học hỏi nhiều điều khi làm việc với người trẻ.

Hồ Quỳnh Hương thừa nhận đang yêu - Ảnh 3.

Hồ Quỳnh Hương trở lại với ca khúc do Vũ Cát Tường sáng tác. Ảnh: NVCC.

Với sự phát triển của mạng xã hội, nền tảng nghe nhạc, thế hệ ca sĩ trẻ mới có lợi thế hơn Hồ Quỳnh Hương. Nữ ca sĩ nhìn ra điều đó và nói cô khá lỗi thời, không dễ để cạnh tranh. Cô trông chờ vào ê-kíp gồm nhiều người trẻ.

“Tư duy của tôi không bao giờ bằng các bạn trẻ. Âm nhạc của các bạn hiện đại, bắt kịp xu hướng. Tôi hát cũng phải lắng nghe những chia sẻ của Vũ Cát Tường để có cách hát hợp lý, chứ không làm theo ý mình. Tôi trở lại không còn là ca sĩ dễ dàng leo top trending hay nhiều view” – Hồ Quỳnh Hương thừa nhận.


Cùng chuyên mục