Kênh TikTok ‘Chưa biết_01’ bay màu sau vụ Midu

Kênh này hiện bị khóa và không còn được đăng video trên TikTok. Thời gian qua, Tri thức Znews đã phản ánh về việc “Chưa biết_01” đăng tải nhiều clip “bóc phốt” nghệ sĩ vô căn cứ.

Chiều 3/7, kênh “Chưa biết_01” hiện trạng thái bị khóa trên TikTok. Khi truy cập, người dùng nhận được thông báo tài khoản bị cấm.

Thời gian qua, “Chưa biết_01” đăng tải hàng trăm clip “bóc phốt” nghệ sĩ Việt, đưa các thông tin tiêu cực, không kiểm chứng. Midu là một trong số các “nạn nhân” của kênh này.

midu,  tiktok chua biet,  chua biet_01,  Chua biet_01 khoa anh 1

Kênh TikTok “Chưa biết_01” bay màu.

Hai clip có tiêu đề “Quá khứ của Midu” và “Sự thật về Midu” do “Chưa biết_01” đăng tải, đều thu hút trên 3 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn cùng lượng tương tác lớn.

Trong các clip, kênh này đăng tải hình ảnh nữ diễn viên kèm theo các thông tin tiêu cực, chưa kiểm chứng về chuyện tình cảm, đời tư của cô trong quá khứ. Không chỉ vậy, kênh này còn đưa ra kết luận “Midu kẻ đội lốt thần tiên tỉ tỉ” khiến người trong cuộc lẫn một bộ phận khán giả bức xúc.

Vào tháng 5, Midu có đơn khiếu nại lên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đề nghị xử lý kênh này.

Song ngay sau đó, chủ kênh có động thái thách thức bằng cách đăng tải thư mời làm việc của Sở. Trong khi Sở TT&TT TP.HCM đang tiếp nhận, xử lý, phía Midu giữ động thái im lặng, “Chưa biết_01” tiếp tục đăng tải clip với tiêu đề “Chưa biết xin lỗi Midu”. Trong clip, kênh này chia sẻ: “Không có vụ đó đâu. Chiến dịch M.D toàn thắng nhé anh em. Sau khi khởi kiện Chưa biết tại Việt Nam thất bại, M.D tiếp tục nộp đơn kiện tại tòa án quốc tế về bản quyền thiên niên kỹ thuật số, quyết tâm hạ Chưa biết đến cùng”.

Ngoài Midu, hàng loạt nghệ sĩ Việt như Trường Giang, Lan Ngọc, Ngọc Phước… đều bị kênh này tấn công. Đáng nói, trong toàn bộ clip “bóc phốt”, chủ kênh đưa các hình ảnh và gọi đích danh tên của nghệ sĩ, không còn ẩn danh, viết tắt tên nhân vật (để tránh rủi ro) như những fanpage, group anti trước đây. Các clip với những tiêu đề khá giật gân như “Góc khuất của…”; “Sự thật về…”; “Kẻ đứng sau…”.


Cùng chuyên mục