“Luyến lươn” Thanh Hương: “Tôi rất khâm phục Lương Giang”

Diễn viên Thanh Hương, Lưu Huyền Trang cùng Lương Giang đã có buổi gặp mặt đầy xúc động.

Lương Giang được biết đến là một diễn viên quen thuộc của làng phim Việt khi cô tham gia nhiều bộ phim truyền hình đình đám như Cầu vồng tình yêu, Nhà có nhiều cửa sổ, 13 nữ tử tù, Hoa cỏ may, Hoa hồng trên ngực trái, Khát vọng Thăng Long… Mặc dù những phim truyền hình cô tham gia không quá nhiều, nhưng vẻ đẹp, tài năng và những đóng góp thiện nguyện của Lương Giang luôn được khán giả nhớ mặt, gọi tên.

Trong gần 6 năm qua, Lương Giang đã tạo ra một dự án đầy ý nghĩa, đó là Lớp học vẽ từ thiện cho trẻ mắc chứng tự kỷ. Dự án này hoàn toàn miễn phí và mang lại ánh sáng, niềm hi vọng cho các em nhỏ tự kỷ cũng như gia đình của trẻ. Lương Giang cũng tự trả chi phí hoạt động cho lớp thiện nguyện này và từ chối tài trợ.

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Tôi rất khâm phục Lương Giang" - 1

Theo Lương Giang, trong quá trình dạy vẽ cho trẻ tự kỷ, các em luôn hỏi rằng khi nào cô mở triển lãm.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ: “Vui nhất là khi các con bật lên tiếng ‘chào cô’, khi các con biết chủ động cầm bút vẽ được. Khi nhìn thấy những hành động đúng và thành quả là những bức tranh đẹp của các con là bao nhiêu áp lực trong tôi như tan biến. Chỉ mong sao, các con tiến bộ mỗi ngày để hòa nhập với cuộc sống bình thường như bao trẻ khác”.

Mới đây, Lương Giang đã tổ chức các buổi triển lãm tranh với chủ đề Tháng tư hy vọng để các em nhỏ có cơ hội giới thiệu tác phẩm của mình ra công chúng. Đối với Lương Giang, đây không đơn thuần là một sự kiện về nghệ thuật, mà còn là một cuộc hành trình ấm áp và đầy ý nghĩa. 

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Tôi rất khâm phục Lương Giang" - 2

Từ đó đã tạo nên động lực để Lương Giang thực hiện dự án này mỗi năm.

Cô chia sẻ: “Tất cả các bức tranh đều là tác phẩm của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ trong lớp học thiện nguyện của tôi. Ngoài giá trị nghệ thuật, tôi coi trọng cảm xúc mà mỗi bức tranh mang lại nhiều hơn. Mỗi tác phẩm đều phản ánh sự tiến bộ và sự tự tin của các em trong việc thể hiện bản thân qua nghệ thuật. Tôi tin rằng những tác phẩm này sẽ góp phần tạo ra một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa cho khán giả”.

Đặc biệt, sự kiện lần này có sự góp mặt của 2 nữ diễn viên quen mặt trong “vũ trụ VTV” là Thanh Hương và Lưu Huyền Trang. Nàng “Luyến lươn” của Cuộc đời vẫn đẹp sao cho biết: “Thật đáng kinh ngạc khi biết đây đều là tranh do trẻ tự kỷ ở lớp học thiện nguyện của họa sĩ Lương Giang vẽ. Các em vẽ tranh không thua gì các họa sĩ thực thụ, thậm chí những nét vẽ còn cho thấy mơ ước và khát vọng đơn thuần nhưng rực rỡ của các em. Tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều lớp học như thế dành cho trẻ tự kỷ để các em có cơ hội tỏa sáng”. 

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Tôi rất khâm phục Lương Giang" - 3

Cô nói thêm: “Ngoài đời tôi cũng là mẹ của 2 cô công chúa nên tôi rất đồng cảm với tình yêu và sự hy sinh của các phụ huynh có con mắc hội chứng tự kỷ. Tôi tin rằng cuộc sống luôn có những điều tuyệt vời.”

Ngoài đời, Lương Giang cùng Thanh Hương và Lưu Huyền Trang đã chơi thân với nhau nhiều năm, không khác gì chị em một nhà. Chứng kiến những nỗ lực của Lương Giang trong quá trình “gieo mầm” hy vọng cho hàng trăm trẻ tự kỷ, Thanh Hương cho biết cô rất nể phục bạn mình:

“Thực sự tôi rất khâm phục Giang, cô ấy là một người phụ nữ rất nghị lực, nếu Giang đã quyết định làm gì thì sẽ làm tới cùng. Thực sự không phải ai cũng làm được một dự án như lớp học miễn phí cho trẻ tự kỷ. Phải là người có tâm, có tấm lòng thì mới có thể chia sẻ và lan tỏa sức mạnh của tình yêu thương tới các con được”.

"Luyến lươn" Thanh Hương: "Tôi rất khâm phục Lương Giang" - 4

Diễn viên Thanh Hương, Lưu Huyền Trang cùng Lương Giang.

Trong khi đó, diễn viên Lưu Huyền Trang cũng xúc động nói: “Tôi được biết Lương Giang đã mở lớp dạy vẽ thiện nguyện dành cho trẻ tự kỷ 6 năm nay và có nhiều lần triển lãm tranh cho các em. Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa, nó không chỉ dành cho các em mà còn cho cộng đồng cơ hội nhìn nhận tài năng của các em ở một góc độ khác”.


Cùng chuyên mục