Nghịch lý ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng

Nhóm nhạc thành đoàn từ Chị đẹp đạp gió rẽ sóng hoàn toàn im ắng suốt nhiều tháng qua khiến khán giả tiếc nuối. Trong khi đó, LUNAS hay Vibe Queens hoạt động năng nổ.

Gần 4 tháng kể từ khi chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng lên sóng. Nhóm thành đoàn gồm 7 chị đẹp Mỹ Linh, Lệ Quyên, Thu Phương, Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh, MLee chưa có bất cứ hoạt động chung nào kể từ đó đến nay. Họ thậm chí không có nổi một cái tên.

Ngay từ trước khi chương trình công bố kết quả, khán giả đã băn khoăn nhóm thành đoàn khó có thể hoạt động chung với nhau. 7 chị đẹp có những định hướng âm nhạc, phong cách hoàn toàn khác nhau cộng thêm lịch trình riêng vốn bận rộn. Rất khó để họ có thể ra sản phẩm, hoạt động chung.

Lunas anh 1

Nhóm thành đoàn lần duy nhất đứng chung sân khấu là đêm chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Ảnh: NSX.

Thay vào đó, hai nhóm nhạc khác bước ra từ chương trình được thành lập. Đầu tiên là LUNAS và sắp tới có Vibe Queens gồm Lưu Hương Giang và Phương Vy.

LUNAS năng nổ

LUNAS gồm 5 thành viên Trang Pháp, Diệp Lâm Anh, Ninh Dương Lan Ngọc, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh. Trong đó, Huyền Baby và Khổng Tú Quỳnh thậm chí bị loại trước chung kết.

Vốn đã có sự nghiệp solo khá thành công với nhiều lịch trình cá nhân nhưng so với nhóm thành đoàn, LUNAS có nhiều lợi thế để có thể dễ dàng hoạt động chung. Đầu tiên, các thành viên trong nhóm ở độ tuổi không quá chênh lệch. Tiếp đó, họ đều theo đuổi phong cách trẻ trung, đa dạng, có lợi thế vũ đạo, trình diễn nên rất dễ kết hợp trong một sản phẩm âm nhạc.

LUNAS vừa qua chính thức ra mắt với MV Moonlight. Chỉ xét riêng phần concept, tất cả thành viên đều phù hợp với hình tượng vừa sexy, quyến rũ vừa cá tính trong MV. Phần hình ảnh của Moonlight nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, âm nhạc gây tranh luận. Moonlight được nhận xét khó nghe, lời bài hát chưa hấp dẫn.

ViruSs, nhạc sĩ hit Thằng điên, thậm chí cho rằng Moonlight giống sản phẩm chắp vá, trong khi “Ninh Dương Lan Ngọc, Diệp Lâm Anh hay Huyền Baby không có nhiều kỹ thuật thanh nhạc, hát, rap không ổn”. Tuy nhiên, điều này bình thường vì ai cũng biết họ không phải ca sĩ chuyên nghiệp.

Lunas anh 2

Thay vì tập hợp nhóm thành đoàn, nhà sản xuất cho ra mắt nhóm nhạc mới gồm 5 thành viên Diệp Lâm Anh, Huyền Baby, Ninh Dương Lan Ngọc, Trang Pháp và Khổng Tú Quỳnh (lần lượt từ trái qua). Ảnh: NSX.

ViruSs nói thêm Khổng Tú Quỳnh có lối hát kiểu ballad, không phù hợp với tempo của Moonlight. Nhạc sĩ cho rằng để đi đường dài, các thành viên của LUNAS nên học thêm về thanh nhạc.

Không biết LUNAS tiến xa tới đâu nhưng họ đang có nhiều thành tích nổi trội. Ngay khi phát hành, Moonlight nhanh chóng leo lên vị trí số 1 top thịnh hành danh mục âm nhạc. MV đạt 2,4 triệu lượt xem tính tới trưa 31/5. Đây là thành tích hiếm nhóm nhạc nào ở Việt Nam làm được. Ngoài ra, nhóm cũng tổ chức thành công showcase có khoảng 1.000 khán giả tham gia.

Đặc biệt, LUNAS được đồn đoán tới Trung Quốc để biểu diễn hoặc hỗ trợ Suni Hạ Lin ở công 5 của Đạp gió (bản gốc của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng). Trong khoảng 2 ngày qua, 5 chị đẹp và các thành viên trong ê-kíp của họ lần lượt check-in ở sân bay, khách sạn Trung Quốc hoặc thậm chí chụp hình với người được cho là nhân viên sản xuất chương trình Đạp gió.

Không chỉ một nhóm nhạc ra đời

Ngoài LUNAS, nhóm nhạc khác được thành lập với 2 chị đẹp trong chương trình là Lưu Hương Giang, Phương Vy. Với tên nhóm Vibe Queens và những hình teaser đã phát hành, có thể dự đoán Lưu Hương Giang, Phương Vy theo đuổi hình tượng táo bạo, quyến rũ. Sản phẩm đầu tay của nhóm là Chị em mình trên tivi được phát hành vào 1/6.

Tuy nhiên, khác với LUNAS, Vibe Queens là nhóm nhạc do Lưu Hương Giang và Phương Vy tự thành lập, xuất phát từ tình cảm thân thiết trong chương trình chứ không liên quan đến nhà sản xuất của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Do đó, cũng chưa biết kế hoạch hoạt động của nhóm nhạc này ra sao hay họ đồng hành với nhau trong bao lâu.

Lunas anh 3

Lưu Hương Giang và Phương Vy kết hợp trong dự án âm nhạc mới. Ảnh: FBNV.

H’Hen Niê là chị đẹp tiếp theo ra mắt sản phẩm âm nhạc. Không có nền tảng thanh nhạc, thậm chí gây tranh luận về giọng hát trong nhiều tập của chương trình nhưng hoa hậu tự tin phát hành ca khúc Nụ cười Việt Nam. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Trương Quý Hải và chưa được người đẹp hé lộ thời gian phát hành cụ thể. Theo H’Hen Niê, đây đơn thuần là món quà cô dành tặng những khán giả đã ủng hộ suốt thời gian qua.

Lynk Lee cũng tận dụng sức nóng từ Đạp gió và tung ra MV Mỉm cười mà khóc ở trong lòng không lâu sau khi chương trình kết thúc. Mới đây, ca sĩ có thêm ca khúc Em lại nhớ anh nữa rồi.

Trở lại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, chương trình này có luật chơi khá phức tạp và trải qua nhiều vòng đấu căng thẳng, quyết liệt để từ 30 chị đẹp, họ tìm ra 7 người xuất sắc. Trong suốt chặng đường của cuộc thi, các chị đẹp phải tính toán chiến lược, chọn đội sao cho phù hợp để có thể bản thân lọt vào top an toàn và không bị loại.

7 chị đẹp được thành đoàn cũng là 7 nghệ sĩ có điểm số tích lũy cao nhất sau tất cả vòng thi. Chiến thắng của 7 chị đẹp vì thế tưởng chừng rất ý nghĩa. Thế nhưng, cuối cùng sự cạnh tranh, cố gắng đó lại gần như vô nghĩa khi nhóm thành đoàn không có bất cứ hoạt động gì.

LUNAS, Vibe Queens hay bất cứ nhóm nhạc nào ra mắt từ chương trình vẫn được khán giả đón nhận.

Tuy nhiên, nếu nhóm thành đoàn có được những bước đi cùng nhau, dù ít ỏi thì có lẽ cũng khiến khán giả cảm thấy trọn vẹn hơn về chặng đường dài nhiều tháng ở Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.


Cùng chuyên mục