Sự khác biệt giữa chơi Golf và Pickleball, bộ môn nào giúp giảm cân hiệu quả hơn?

Trong thời gian trở lại đây, trên thế giới và Việt Nam xuất hiện một môn thể thao mới khiến nhiều người thích thú là Pickleball. Bộ môn này được đông đảo người trẻ hưởng ứng và dần dần lan rộng sang mọi lứa tuổi. Với chị em, Pickleball ngày càng được ưa chuộng vì…

1. Pickleball là môn thể thao như thế nào?

Pickleball là môn thể thao được kết hợp giữa ba môn là bóng bàn, quần vợt và bóng rổ. Môn thể thao này được tạo ra bởi một cựu nghị sĩ của Quốc hội Mỹ và những người bạn vào những năm 1960, từ trò chơi gia đình mà 3 ông bố sáng tạo cho con mình, đến nay nó đã nổi tiếng trên thế giới và trở thành một môn thể thao đầy hấp dẫn lôi cuốn nhiều người chơi.

Sự khác biệt giữa chơi Golf và Pickleball, bộ môn nào giúp chị em giảm cân hiệu quả hơn? - 1

Cách chơi khá đơn giản nên Pickleball thu hút nhiều người tham gia 

2. Giảm cân từ hai môn thể thao Pickleball và Golf

Giảm cân hiệu quả nhờ chơi Golf

Có rất nhiều người chọn chơi Golf vì trông nó nhẹ nhàng và rất ít di chuyển, trên sân thường sẽ có xe caddie chở người chơi đến các lỗ khác nhau. Tuy nhiên, chơi Golf lại là môn thể thao giảm cân hiệu quả vì người chơi di chuyển bằng chân nhiều hơn những gì họ nghĩ. 

Sự khác biệt giữa chơi Golf và Pickleball, bộ môn nào giúp chị em giảm cân hiệu quả hơn? - 2

Đi bộ trên sân Golf là cách giảm cân hiệu quả

Theo Sở Y tế bang Victoria (Úc) thống kê, một người có thể đi bộ từ 5 đến 7km chỉ trong một buổi chơi Golf. Còn theo trang web về sức khỏe WebMD, số bước chân một người thực hiện khi chơi đủ từ lỗ số 1 đến lỗ số 18 lên đến 10.000 bước. Do đó, việc chơi Golf từ 3 đến 5 ngày/tuần sẽ giúp duy trì dáng vóc, cân nặng, là một cách giảm cân hiệu quả.

Sự khác biệt giữa chơi Golf và Pickleball, bộ môn nào giúp chị em giảm cân hiệu quả hơn? - 3

Chơi Golf tuy nhẹ nhàng nhưng là môn thể thao duy trì vóc dáng của chị em

Giảm cân hiệu quả nhờ chơi Pickleball

Pickleball tuy là một môn thể thao mới nhưng nó vẫn đem đến những lợi ích không ngờ cho người chơi. Nếu chị em chơi Pickleball 3 lần/tuần, mỗi lần chơi khoảng 1 tiếng và kết hợp chế độ ăn lành mạnh thì vấn đề sức khỏe sẽ được cải thiện rõ rệt. Các vấn đề như cân nặng, stress, mỡ máu cao,v.v sẽ được giải quyết khá tốt.

Sự khác biệt giữa chơi Golf và Pickleball, bộ môn nào giúp chị em giảm cân hiệu quả hơn? - 4

Chơi Pickleball chị em không phải lo lắng về cân nặng hay mỡ thừa

Trung tâm Thể thao Quần vợt New York nhận định, một người nặng 90kg có thể đốt 700 calo sau 1 giờ chơi pickleball, đảm bảo số bước chân dao động 4000-7000 bước, tùy thuộc vào cường độ và phong cách chơi của bạn. Nếu chị em chơi Pickleball thường xuyên, số calo bị đốt cháy khi chơi thực sự rất khủng, dễ dàng giảm cân, giữ dáng.

Sự khác biệt giữa chơi Golf và Pickleball, bộ môn nào giúp chị em giảm cân hiệu quả hơn? - 5

Số calo bị đốt cháy trong thời gian chơi Pickleball rất lớn giúp giảm cân hiệu quả

Nhìn chung, cả Golf và Pickleball đều là những môn thể thao đốt nhiều calo, giúp chị em giảm cân vô cùng tốt. Cả hai môn đều đòi hỏi người chơi phải vận động. Sự khác biệt lớn nhất chính là chơi golf di chuyển nhẹ nhàng hơn, ít đổ mồ hôi hơn, nhưng đi quãng đường xa hơn, còn chơi Pickleball thì người chơi phải di chuyển liên tục trong khu vực cố định, chạy nhảy nhiều nên đổ mồ hôi nhiều hơn. Chị em có thể chọn cho mình những môn thể thao phù hợp với tình trạng sức khỏe của cơ thể để duy trì vóc dáng xinh đẹp và đầy quyến rũ của mình.


Cùng chuyên mục