Tô Hiếu: ‘Thương Tín đã về quê’

Sau những ồn ào, diễn viên Thương Tín về Ninh Thuận sống. Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết vẫn liên lạc với Thương Tín và hỗ trợ đàn anh nhận show diễn.

Trao đổi với chúng tôi, nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết chiều 2/4, anh đã đưa diễn viên Thương Tín ra bến xe An Sương, TP.HCM để về Phan Rang, Ninh Thuận. Trước khi lên xe, Thương Tín dặn dò Tô Hiếu: “Khi nào có show diễn, nhớ gọi anh”.

Nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ dù Thương Tín về quê, anh vẫn giữ kết nối và hỗ trợ nam diễn viên khi có show diễn.

“Trước đó, anh Tín không muốn về quê. Tôi và anh có cuộc nói chuyện ngắn để trao đổi rõ ràng. Gần đây, một bầu show cũng gọi điện, hủy lịch diễn với anh Tín sau ồn ào. Tôi đã hứa và động viên anh Tín về quê nghỉ ngơi một thời gian. Khi nào có show diễn, tôi sẽ liên lạc, sắp xếp trước một ngày để anh lên TP.HCM”, nhạc sĩ cho biết.

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết Thương Tín chỉ cầm một số quần áo khi về quê. Số còn lại, nhạc sĩ gom xếp và đưa cho Thanh Tùng, con trai của Thương Tín.

Trước đó, mối quan hệ giữa nhạc sĩ Tô Hiếu và Thương Tín trục trặc. Nhạc sĩ vướng tin đồn ăn chặn cát-xê của Thương Tín. Tối 31/3, Tô Hiếu đăng tải đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa anh và nghệ sĩ Thương Tín. Theo Tô Hiếu, anh tìm mọi cách để đối chất trực tiếp với Thương Tín, làm rõ một số thông tin sai sự thật, ảnh hưởng tới danh dự của mình trong thời gian qua.

Trong cuộc trò chuyện, Thương Tín phủ nhận nhạc sĩ Tô Hiếu ăn chặn tiền của mình. “Mỗi người có tài khoản riêng, lấy tiền đâu có đơn giản. Tiền của ai thì người ấy giữ chứ”, nghệ sĩ Thương Tín nói.

Thương Tín sinh năm 1956 và là một trong những diễn viên điện ảnh được yêu thích thập niên 1970 – 1990. Những vai diễn ghi dấu ấn của ông có Lưu Kỳ Vọng trong Ván bài lật ngửa, Bạch Hải Đường phim SBC, Sáu Tâm phim Biệt động Sài Gòn.

Thời hoàng kim, Thương Tín có thể thu về 5,6 chỉ tới một cây vàng cho một phim. Có tiền trong tay, Thương Tín luôn hết mình cho những cuộc chơi. Người trong nghề vẫn nói Thương Tín là tay chơi có số có má lúc bấy giờ. Năm 2007, Thương Tín bị bắt vì tổ chức đánh bạc.

Trong cuốn hồi ký Thương Tín – Một đời giông bão (Đinh Thu Hiền chấp bút), Thương Tín thừa nhận quá khứ đam mê cờ bạc đã khiến ông trả giá đắt.


Cùng chuyên mục