Từ Hy Đệ, Châu Kiệt Luân hốt hoảng trước trận động đất 7,7 độ

Châu Kiệt Luân, Từ Hy Đệ và các nghệ sĩ đang sống, làm việc ở Đài Loan hốt hoảng khi động đất xảy ra.

Theo Guardian, trận động đất mạnh 7,7 độ, được ghi nhận là mạnh nhất trong 25 năm ở đảo Đài Loan, xảy ra vào lúc 7h58 sáng 3/4 (theo giờ Đài Bắc) đã làm rung chuyển các thành phố lớn.

Cơn địa chấn khủng khiếp khiến nhiều tòa nhà sụp đổ, mất điện và sạt lở đất trên đảo, đồng thời gây ra cảnh báo sóng thần ở miền Nam Nhật Bản, Philippines và Trung Quốc đại lục.

dong dat Dai Loan anh 1
Hàng chục tòa nhà bị sụp sau động đất. Ảnh: CNA.

Sau tin dữ, nhiều ngôi sao Đài Loan mau chóng cập nhật tình hình. Châu Kiệt Luân cho biết: “Trời đất rung chuyển không kiểm soát được, nhưng tôi an toàn”. Anh cầu nguyện mọi sự được bình yên.

Trên Instagram, Từ Hy Đệ cũng thông báo cô may mắn không bị ảnh hưởng nhưng vẫn vô cùng sợ hãi. “Xin Chúa bảo vệ chúng ta, cầu mong mọi người an toàn”, cô viết. Ca sĩ Thái Kiện Nhã, diễn viên Viêm Á Luân lo lắng vì dư chấn sau đó cũng khá mạnh.

Diễn viên Kha Chấn Đông tiết lộ vụ động đất khiến bộ sưu tập nghệ thuật mà cha anh sưu tầm trong nhiều năm bị đổ vỡ. Ước tính bộ sưu tập trị giá 80 triệu Đài tệ (gần 2,5 triệu USD).

Ca sĩ người Singapore Kelly Poon hiện sống và làm việc tại Đài Loan, đăng ảnh chồng và con trai, viết: “Trận động đất quá lớn. Mọi người ổn chứ?”. Lần đầu trải qua trận động đất, Kelly chứng kiến cảnh đồ đạc trong nhà văng lung tung, may mắn cây cối khi bị đổ. Chồng cô bế con trai chạy tìm nơi trú ẩn khi cảm nhận được mặt đất rung chuyển.

dong dat Dai Loan anh 2
Đoàn phim có Lý Minh Thuận và Hồng Tuệ Phương tháo chạy khi động đất xảy ra. Ảnh: @honghuifang.

Theo Dimsum Daily, diễn viên Hồng Tuệ Phương (63 tuổi) đang ở Đài Loan ghi hình bộ phim kinh dị có sự tham gia của Lý Minh Thuận, thì động đất xảy ra. Cô kể đoàn phim hốt hoảng và bỏ chạy. Hiện, ê-kíp sắp xếp trở lại làm việc sớm nhất.

Theo cập nhật mới nhất từ CNA, trận động đất làm 7 người chết, hơn 700 người bị thương. Chính quyền Đài Loan cho biết có ít nhất 77 người bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sụp. Trong đó, có 60 người bị mắc kẹt trong đường hầm Jinwen ở phía bắc huyện Hoa Liên và 15 người bị mắc kẹt trong đường hầm Dachingshui gần đó.


Cùng chuyên mục