Tỷ phú 93 tuổi xỏ sneakers đen khi cưới vợ lần thứ 5

Diện vest đen thanh lịch nhưng tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch lại xỏ chân vào đôi sneakers đen trong đám cưới ngày 2/6. Lựa chọn trang phục của ông vấp phải tranh cãi.

Rupert Murdoch, cuoi, adidas, Converse, ty phu truyen thong, gioi sieu giau, anh 1

Lễ cưới giữa tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch (93 tuổi) và người vợ thứ 5 Elena Zhukova (67 tuổi) diễn ra hôm 2/6, tại vườn nho Moraga của tỷ phú ở Bel-Air, Los Angeles (Mỹ). Cả 2 diện trang phục lịch sự, sang trọng, phù hợp với tiệc cưới ngoài trời. Trong khi bà Zhukova mặc một chiếc váy cocktail cổ vuông dài đến mắt cá chân được thực hiện bởi nhà thiết kế Emilia Wickstead, tỷ phú Murdoch lại diện bộ vest đen giản dị. Điểm nhấn trên trang phục cưới của ông là đôi sneakers đen đế trắng. Ảnh: News Corp.

Rupert Murdoch, cuoi, adidas, Converse, ty phu truyen thong, gioi sieu giau, anh 2

Tuy nhiên, sự lựa chọn giày dép của tỷ phú này vấp phải nhiều tranh cãi. Nhiều tín đồ thời trang cho rằng đôi giày thể thao của ông không phù hợp với buổi tiệc cưới trang trọng. Jim Moore, Giám đốc sáng tạo tạp chí GQ, cũng từng chỉ trích những chính trị gia mang sneakers khi diện kiến Tổng thống Joe Biden. Jim Moore cho rằng những đôi giày da thanh lịch không chỉ góp phần hoàn thiện outfit lịch sự, mà còn phản ánh phép tắc ứng xử trong xã hội. Ảnh: News Corp.

Rupert Murdoch, cuoi, adidas, Converse, ty phu truyen thong, gioi sieu giau, anh 3

Theo New York Times, đôi giày thể thao trên chân tỷ phú Rupert Murdoch có thể đến từ thương hiệu Hokas. Mẫu sneakers này giống với những đôi Transports mà Tổng thống Joe Biden đeo khi đến thăm biên giới Mỹ – Mexico. Đồng tình với Jim Moore, Eugene Rabkin, biên tập viên của tạp chí StyleZeitgeist, cũng phản đối sự kết hợp giữa vest và giày thể thao. Phong cách phối đồ này đối mặt với những luồng ý kiến trái chiều. Song, một số quan điểm bênh vực Rupert Murdoch cũng được đưa ra. Theo Nick Sullivan, Giám đốc sáng tạo của Esquire, tỷ phú 93 tuổi vẫn ăn mặc chỉnh tề, lịch thiệp. Việc sử dụng sneakers cho lễ cưới ngoài trời là điều hợp lý, mang đến sự tự do, thoải mái cho chủ nhân bữa tiệc. Ảnh: News Corp.


Cùng chuyên mục