Vai diễn bị ghét của Thanh Hương, Vân Dung

Trong khi vai diễn của Tuấn Tú, Duy Hưng được khán giả yêu mến thì nhân vật Khanh do Thanh Hương đảm nhận đang nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Người một nhà được yêu mến ngay khi lên sóng. Phim xoay quanh cuộc sống của anh em sinh đôi Trí (Duy Hưng) và Tuệ (Tuấn Tú). Trí trở về quê hương sau 10 năm lưu lạc, thậm chí ngồi tù ở nước ngoài. Gặp lại anh trai sau nhiều năm mất liên lạc, Tuệ hạnh phúc, nhiều lần mừng rơi nước mắt nhưng với vợ anh Khanh (Thanh Hương), người anh chồng phiền phức, làm đảo lộn cuộc sống đang hạnh phúc, êm ấm của gia đình cô.

Khi mâu thuẫn, sự tức giận của Khanh lên cao, Trí rời khỏi nhà của em trai. Từ đây, nhân vật Khanh của Thanh Hương dần đối mặt với sự tức giận và nhiều bình luận chỉ trích hơn từ khán giả.

Duy Hưng, Tuấn Tú gây xúc động

Theo thống kê của Vietnamtam, Người một nhà đứng thứ 4 trong top 10 chương trình giải trí, phim (khung giờ 6-22h) có tỷ lệ người xem mỗi phút lớn nhất trong các lượt phát của chương trình tuần 25-30/3. Lý do để bộ phim được yêu thích là nội dung gia đình ý nghĩa, cảm động mà vẫn hài hước.

Tính cách đối lập giữa Trí kiệm lời, lạnh lùng với Tuệ giàu tình cảm, hay khóc càng khiến khán giả yêu thích phim. Đặc biệt, diễn xuất của các diễn viên đều tròn trịa, tự nhiên. Tuấn Tú với những biểu cảm, hành động có phần ngốc nghếch, hài hước nhưng tràn đầy sự yêu thương anh trai hay Duy Hưng với những chi tiết, lời thoại rất đời đã lấy nước mắt của khán giả.

Ở những tập gần đây, Khanh phát hiện chồng bị đuổi việc rồi vay đồng nghiệp 30 triệu đồng để giúp đỡ anh trai. Thêm vào đó, con gái Khanh đánh nhau với bạn ở lớp rồi sau đó nói với mẹ bác Trí ‘xúi’ cứ cứng rắn đáp trả những người bắt nạt mình. Vốn đã khó chịu khi anh chồng mãi chưa kiếm được việc, không đưa thêm tiền sinh hoạt… Khanh như bị “đổ thêm dầu vào lửa”. Cô về nhà thu dọn hành lý đòi cùng con gái về nhà mẹ đẻ.

Nguoi mot nha anh 1

Trí khiến khán giả thương xót khi nhường lại nhà cho em trai để rồi bản thân phải lang thang khắp nơi.

Nhìn cảnh em dâu giận dữ đòi bỏ nhà ra đi, em trai khó xử, Trí quyết định bỏ nhà ra đi bất chấp sự can ngăn của Tuệ. Căn nhà bố mẹ để lại cho cả hai anh em nhưng giờ đây vì hạnh phúc của em trai, Trí chấp nhận một lần nữa chịu thiệt thòi về phần mình. Không còn nơi nào để đi, không công ăn việc làm, trong người chỉ còn vài đồng tiền cuối cùng, Trí lang thang khắp nơi rồi ăn bánh mỳ cho qua bữa, ngủ ở gầm cầu. Trí xin việc làm khắp nơi, không nề hà những công việc bốc vác nặng nhọc nhưng đáp lại anh chỉ là những cái lắc đầu, xua tay từ chối.

Vào lúc cùng cực nhất, Trí may mắn gặp được Diệp (Quỳnh Châu). Diệp là nhân viên ở quán nước của Khanh nên cũng quen biết Trí từ trước. Cô cho anh ở nhờ nhà với những bát mỳ đơn giản nhưng ít nhất cũng giúp Trí ấm bụng.

Ở tập gần đây, Khanh cho thấy cô không phải người vô tâm, ác độc. Khi nghe Diệp kể lại hoàn cảnh của Trí, cô cũng lo lắng, ăn năn. Khanh thậm chí đưa tiền cho Diệp và dặn Diệp nói dối là cho Trí vay để làm ăn. Sau đó, Trí dùng số tiền đó thuê phòng trọ và thuê xe của Diệp để chạy xe ôm.

Những tưởng cuộc sống của Trí từ đây sẽ êm ấm. Thế nhưng, khi chạy xe, Trí lại bị cướp. Khát khao hoàn lương của anh một lần nữa bị vùi dập. Khán giả hiện dự đoán việc Trí liên tục bị gây khó dễ có thể do Khải (Hà Việt Dũng), một tay giang hồ, có liên quan đến Trí trong quá khứ làm ra. Mọi hành động của Khải nhằm kéo Trí về con đường cũ mà anh đang tìm mọi cách để thoát khỏi.

Thanh Hương và vai diễn vướng tranh luận

Khi khát khao được làm người tử tế của Trí càng mãnh liệt, anh càng bị vùi dập bởi thực tế của cuộc sống. Khán giả đau lòng cho Trí khi hết lần này đến lần khác anh phải hy sinh cho em trai. Ngay cả việc anh ra nước ngoài làm ăn để rồi bị lừa và ngồi tù cũng để kiếm tiền nuôi em trai ăn học. Và khi Trí càng khổ sở, khán giả càng thương sót cho số phận của anh thì họ càng tức giận với những gì Khanh đã làm.

“Rõ là nhà cao cửa rộng mà vì hạnh phúc của em trai phải lang bạt”, “Xem vai Trí, tôi thấy thương và khâm phục tấm lòng cao thượng của anh ấy. Trí hy sinh tuổi trẻ lo cho em, còn mình lại bị tù tội. Khi về thì bị em dâu ghẻ lạnh, có nhà mà phải ra gầm cầu ở”, “Xem em dâu khó chịu quá. Nhà là của nhà chồng, vậy mà ép anh chồng phải đi bụi đời. Con người này mất hết nhân tính rồi”, “Nhà của cha mẹ ruột để lại, mà giờ 2 anh em phải nhìn vào thái độ nàng dâu để sống”, là những bình luận của khán giả.

Nguoi mot nha anh 2

Vai Khanh do Thanh Hương đảm nhận vấp phải tranh luận của khán giả.

Trước phản ứng tiêu cực của khán giả với nhân vật Khanh, Thanh Hương lên tiếng: “Nửa đêm đọc bình luận của khán giả mà không biết nên khóc hay cười. Vai nó thế chứ tôi có muốn thế đâu”. Thanh Hương cho biết Khanh phải một mình gánh vác việc kinh tế cho cả gia đình, lại không được chồng san sẻ, đỡ đần.

Do đó, nhiều khán giả cũng thông cảm với hành động của Khanh và cho rằng trong sâu thẳm, người em dâu không xấu tính, ác độc. Do đó, họ hy vọng Khanh dần hiểu chuyện và đối xử tốt hơn với anh chồng.

Ngoài Thanh Hương, vai diễn của Vân Dung có lẽ cũng sẽ gây tranh cãi trong những ngày tới. Là mẹ của anh em Trí, Tuệ nhưng bà Thư bỏ rơi con từ nhỏ và hiện sống cùng trùm giang hồ Đông (NSƯT Quốc Trọng). Theo chia sẻ của ê-kíp, nhân vật người mẹ của Vân Dung được xây dựng khá đáng sợ, thậm chí mọi người khi xem có thể thấy ghê tởm hoặc không tin nổi có người mẹ như thế trên đời. Chính nghệ sĩ Vân Dung cũng dự đoán vai diễn của cô bị ghét khi phim lên sóng.


Cùng chuyên mục