Về nghỉ lễ 30/4-1/5, du học sinh từ Canada vội đến cà phê bệt TP.HCM

Vừa đáp chuyến bay từ Canada, Thuý Nga cùng bạn bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê tại công viên 30/4 (quận 1, TP.HCM).

ca phe bet ngay le anh 1

Ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, một số địa điểm như công viên 30/4, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Dinh Thống Nhất đã đông nghịt bạn trẻ từ sáng sớm. Hầu hết đều đến đây để trải nghiệm văn hóa cà phê bệt, ngắm nhìn đường phố. Tiếng nói cười rôm rả, hương cà phê lãng đãng trong không khí, thơm lừng cả một góc trời.

ca phe bet ngay le anh 2

Lịch trình đầu tiên trong kỳ nghỉ tại Việt Nam của Thúy Nga (20 tuổi) chính là trải nghiệm cà phê bệt cùng bạn bè. Đáp chuyến bay từ Canada lúc 5h30 sáng, nữ du học sinh tranh thủ make up, lên đồ để có những bức ảnh xinh xắn. “Từ vị trí ngồi của mình có thể ngắm nhìn bao quát đường phố, cảm giác rất chill và giá thành lại rẻ”, Nga chia sẻ.

ca phe bet ngay le anh 3

Thời tiết TP.HCM sáng sớm nay chiều lòng người bằng những tia nắng nhẹ xuyên qua tán lá, những cơn gió dìu dịu thoáng qua.

ca phe bet ngay le anh 4

Chọn cho mình một góc ít người qua lại, anh Đức Minh và chị Hồng Nhung thong dong ngắm nhìn đường phố, tận hưởng nắng sớm từ 6 giờ sáng. Thói quen này gắn liền với anh chị từ thời sinh viên, khi những tụ điểm cà phê bệt đầu tiên vừa xuất hiện. “6 năm nay, mình đều tranh thủ đi cà phê bệt 2-3 ngày/ tuần. Khi các quán bắt đầu đông người thì mình ra về vì mình luôn thích sự yên tĩnh”, anh Minh cho biết.

ca phe bet ngay le anh 5

Vắng đi cảnh chen chúc náo nhiệt, không còn tiếng còi xe ồn ào, những bạn trẻ có thể ngắm nhìn thành phố ở một diện mạo khác, nhẹ nhàng và bình yên hơn.

ca phe bet ngay le anh 6

Hai bạn nữ quay video timelapse để bắt trọn các khoảnh khắc trò chuyện, nhâm nhi cà phê và chậm rãi thưởng thức bữa sáng cùng nhau.

ca phe bet ngay le anh 7

Nhiều bạn trẻ tranh thủ nghỉ lễ, dậy sớm, nhâm nhi ly cà phê để tận hưởng buổi sáng nắng chưa gay gắt. Từ lâu, cà phê bệt là một phần trong văn hoá của người dân TP.HCM.

ca phe bet ngay le anh 8

Cà phê ăn cùng với xôi, bánh mì tạo nên bữa sáng đậm chất TP.HCM.

ca phe bet ngay le anh 9

Công viên 30/4 gần như là điểm cà phê bệt đông đúc nhất. Ở đây, mỗi nhóm bạn thường ngồi túm tụm với chiếc bạt đơn giản. Một vài cặp đôi không muốn ngồi bệt có thể chọn các băng ghế. Hầu hết đều hào hứng bên ly cà phê size lớn. Khoảng 9-10h, trời hửng nắng nóng hơn nhưng công viên vẫn mát mẻ

ca phe bet ngay le anh 10

Một bạn nữ check-in tại công viên 30/4, cô mua thêm đóa hoa cẩm chướng tại các xe hoa gần đó làm phụ kiện.


Cùng chuyên mục