4 kiểu nhẫn đính hôn khó lỗi thời

Có một số kiểu dáng nhẫn đính hôn luôn nhận được sự yêu thích của các cặp đôi, từ Solitaire cổ điển đến Toi et Moi lãng mạn.

nhan dinh hon, engagement ring, cau hon la gi, dam cuoi, cau hon anh 1
Bắt nguồn từ phương Tây, nhẫn đính hôn (engagement ring) được sử dụng để trao gửi yêu thương và thổ lộ lời cầu hôn đến người mình yêu. Kiểu nhẫn này còn được xem là kỷ vật của tình yêu lứa đôi cũng như tượng trưng cho sự gắn kết dài lâu của đôi bên. Ảnh: Holts Jewelry.

nhan dinh hon, engagement ring, cau hon la gi, dam cuoi, cau hon anh 2
Jenna Housy, Giám đốc thiết kế của Aether, thương hiệu trang sức tạo ra được những viên kim cương từ carbon trong khí quyển đầu tiên trên thế giới, giúp lựa chọn được chiếc nhẫn đính hôn từ 4 mẫu thiết kế phổ biến và ít lỗi thời nhất, theo Who What Wear. Ảnh: @salimhwg.

nhan dinh hon, engagement ring, cau hon la gi, dam cuoi, cau hon anh 3
Đối với những người yêu thích vẻ đẹp cổ điển, Solitaire là một thiết kế trường tồn với thời gian giúp tôn vinh tình yêu và sự cam kết của người tặng. Solitaire là kiểu nhẫn thường chỉ đính một viên kim cương hoặc đá quý duy nhất ở chính giữa. Sự tối giản nhưng sang trọng và thanh lịch của solitaire khiến chúng trở thành lựa chọn của không ít đôi uyên ương. Ảnh: Harper’s Bazaar.

nhan dinh hon, engagement ring, cau hon la gi, dam cuoi, cau hon anh 6
Housby cho hay một trong những kiểu nhẫn đính hôn lãng mạn nhất đang tìm lại vị trí trên đường đua xu hướng là “Toi et Moi” hay còn có nghĩa là “anh và em”. Kiểu nhẫn này có sự xuất hiện của một cặp đá quý kề sát nhau, biểu tượng cho sự kết hợp của hai tâm hồn khác biệt. Ảnh: Charles Krupa/ AP/Shutterstock.

nhan dinh hon, engagement ring, cau hon la gi, dam cuoi, cau hon anh 7
Một trong những thiết kế đầu tiên đáng chú ý của kiểu nhẫn Toi et Moi là món quà của Napoleon Bonaparte, một chỉ huy quân sự và nhà lãnh đạo chính trị người Pháp, dành tặng cho vợ ông à Joséphine de Beauharnais vào năm 1796. Chiếc nhẫn là sự kết hợp của một viên kim cương và một viên sapphire đồng hình giọt nước. Có thể thấy, ngoài ý nghĩa gắn kết lứa đôi lãng mạn, Toi et Moi cũng là kiểu nhẫn đính hôn cho phép mọi người nhiều cơ hội hơn để thử nghiệm với màu sắc và hình dáng đá cũng như khuôn nhẫn. Ảnh: The Washington Post.

nhan dinh hon, engagement ring, cau hon la gi, dam cuoi, cau hon anh 8
Nhẫn áo khoác (Ring jacket) là kiểu nhẫn được tạo ra để đeo cùng với một chiếc nhẫn khác (thường là nhẫn cầu hôn). Thiết kế này ngày càng trở nên phổ biến vì vẻ ngoài bắt mắt cũng như dễ dàng nâng tầm phong cách của chiếc nhẫn cầu hôn. Nhẫn áo khoác thường được tạo từ hai dải kim loại tạo thành khuôn để ôm trọn nhẫn đính hôn chính ở chính giữa. Ảnh: Etsy.

nhan dinh hon, engagement ring, cau hon la gi, dam cuoi, cau hon anh 11
Hiện nay, nhóm khách hàng trẻ tuổi ngày càng nâng cao nhận thức của mình từ việc mua sắm. Theo đó, họ đang dần thoát khỏi những truyền thống từ thế hệ cũ và chú trọng hơn đến vấn đề môi trường và ưu tiên cảm xúc của mình hơn. Điều này cũng áp dụng ngay cả trong chọn lựa nhẫn đính hôn. Vì vậy, không khó để nhận thấy nhiều người tìm kiếm những thiết kế thay thế cho kim cương tự nhiên. Điển hình, có hàng loạt lựa chọn khác ngoài kim cương tự nhiên cho nhẫn đính hôn như moissanite, sapphire hay các loại đá quý khác nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Ảnh: The Moissanie Company.


Cùng chuyên mục