Doanh thu của ‘Sáng đèn’ chưa đầy 2 tỷ đồng

Bộ phim của Hoàng Tuấn Cường trở lại rạp từ ngày 22/3 nhưng chưa thu hút được sự chú ý của khán giả.

Sáng đèn là một trong 4 phim Việt ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2024. Tuy nhiên, sau chưa đầy 3 ngày khởi chiếu, nhà sản xuất bất ngờ đưa ra quyết định rút phim khỏi hệ thống rạp chiếu trên toàn quốc. Lý do đưa ra là vì ê-kíp muốn lựa chọn thời điểm ra mắt phù hợp và điều kiện tiếp cận khán giả tốt hơn.

Sau hơn một tháng, Sáng đèn trở lại rạp vào ngày 22/3. Song, màn tái xuất của bộ phim không thành công như mong đợi. Theo thống kê từ Box Office Vietnam, tính đến 17h ngày 24/3, phim thu về chưa đầy 2 tỷ đồng (bao gồm cả doanh thu từ đợt chiếu trước đó).

Trên bảng tổng sắp phòng vé, Sáng đèn xếp sau loạt tác phẩm quốc tế. Doanh thu cuối tuần của phim chỉ đạt khoảng 900 triệu đồng, với khoảng 10.000 vé được bán ra trên gần 1.000 suất chiếu. Điều này chứng tỏ tỷ lệ lấp đầy suất chiếu rất thấp. Trong khi đó, Exhuma: Quật mộ trùng ma vẫn đang dẫn đầu phòng vé, kiếm được 32 tỷ dịp cuối tuần. Những cái tên xếp sau lần lượt là Kung Fu Panda 4 (12,3 tỷ), Dune: Part Two (1,67 tỷ)…

Sang den anh 1

Sáng đèn thu chưa đầy 1 tỷ đồng trong 3 ngày cuối tuần.

Việc Sáng đèn chưa đạt doanh thu tốt không gây ngạc nhiên. Lấy bối cảnh những năm 1990 đến 2000, phim khai thác câu chuyện về cải lương và những thăng trầm của đoàn Viễn Phương. Tác phẩm có sự tham gia của NSƯT Hữu Châu, NSƯT Lê Thiện, nghệ sĩ Chí Tâm, NSND Hồng Vân, Cao Minh Đạt, Bạch Long, Kim Huyền… Dễ thấy, chủ đề của Sáng đèn không phải “gu” của khán giả đại chúng nên tiềm năng thương mại không lớn.

Theo khảo sát, Sáng đèn chủ yếu được chiếu tại các cụm rạp thuộc hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Bên cạnh đó, các suất chiếu ở khung giờ đẹp cũng rất hạn chế.


Cùng chuyên mục