Một năm ‘mất tích’ của nữ họa sĩ truyện tranh nổi tiếng nhất Hàn Quốc

Yaongi, tác giả bộ truyện “True Beauty”, gần như biến mất khỏi tầm mắt công chúng sau bê bối trốn thuế. Đầu năm, cô tuyên bố trở lại với một tác phẩm mới.

hoa si han quoc anh 1

Yaongi là nữ họa sĩ truyện tranh nổi tiếng bậc nhất xứ Hàn. Tác phẩm True Beauty của cô được dịch thành nhiều ngôn ngữ, chuyển thể thành phim truyền hình và hiện là một trong những bộ manhwa được xem nhiều nhất.

hoa si han quoc anh 2

Yaongi còn nổi tiếng vì ngoại hình xinh đẹp. Trên mạng xã hội, cô có 1,3 triệu người theo dõi và được xem là phiên bản đời thực của Jukyung, nữ chính trong bộ truyện True Beauty do chính cô sáng tác.

hoa si han quoc anh 5

Tuy nhiên, khi đang trên đà nổi tiếng, Yaongyi dính nhiều lùm xùm. Đỉnh điểm là năm 2022, nữ họa sĩ bị điều tra trốn thuế. Cô được cho đã sử dụng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc trả lương cho các thành viên trong gia đình, mặc dù họ không liên quan đến công việc của cô. Vốn nổi tiếng với lối sống xa hoa như sử dụng nhiều đồ hiệu, lái siêu xe, Yaongyi càng bị chỉ trích mạnh mẽ hơn sau scandal trốn thuế.

hoa si han quoc anh 8

Ngoài bê bối trốn thuế, Yaongyi cũng nhận nhiều lời chỉ trích vì chỉ có một hit. Khi True Beauty nổi tiếng ngoài sức mong đợi, cô có hai tác phẩm phụ khác liên quan đến các nhân vật phụ trong True Beauty. Người hâm mộ thất vọng vì nữ họa sĩ không sáng tạo mà chỉ vắt kiệt True Beauty trong một thời gian dài từ năm 2018 đến năm 2023.

hoa si han quoc anh 9

Đến đầu năm 2024, Yaongyi mới nhá hàng một tác phẩm hoàn toàn mới. Trên trang cá nhân, cô đăng một số bản vẽ cho thấy đây là một truyện cổ trang, nhưng không tiết lộ nội dung cụ thể cũng như thời điểm phát hành.


Cùng chuyên mục